Cục giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng - Bộ Xây dựng
State authority for construction quality inspection

Hội thảo Kiểm định đánh giá an toàn chịu lực của nhà ở và công trình công cộng cũ, nguy hiểm tại đô thị và Hội nghị thường niên Mạng kiểm định chất lượng công trình xây dựng lần thứ XIII

Ngày 14/4/2015 tại Thành phố Lào Cai, Tỉnh Lào Cai Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng)- Cơ quan điều hành Mạng kiểm định chất lượng công trình xây dựng Việt Nam đã phối hợp với Sở Xây dựng Tỉnh Lào cai tổ chức Hội thảo “Kiểm định đánh giá an toàn chịu lực của nhà ở và công trình công cộng cũ, nguy hiểm tại đô thị" và "Hội nghị thường niên Mạng kiểm định chất lượng công trình xây dựng lần thứ XIII"
Ông Hoàng Hải, Phó Cục trưởng Cục Giám định phát biểu khai mạc

Đây là hoạt động thường niên của Mạng kiểm định chất lượng công trình xây dựng Việt Nam, là diễn đàn tập hợp của các tổ chức, đơn vị làm công tác kiểm định chất lượng công trình xây dựng tại Việt nam. Hội thảo được chia thành 02 phần: Phần 1 là Hội thảo “Kiểm định đánh giá an toàn chịu lực của nhà ở và công trình công cộng cũ, nguy hiểm tại đô thị: và Phần 2 là Hội nghị Mạng kiểm định chất lượng công trình xây dựng Việt Nam lần thứ XIII.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Ông Hoàng Hải, Phó Cục trưởng Cục Giám định đã nêu bật tầm quan trọng của công tác kiểm định đánh giá an toàn chịu lực của nhà ở và công trình công cộng cũ, nguy hiểm tại đô thị. Ngày 15/2/2016 Thủ tướng Chính phủ đã ra Chỉ thị số 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ: Về việc kiểm tra, rà soát, đánh giá an toàn chịu lực nhà ở và công trình công cộng cũ, nguy hiểm tại đô thị trong đó giao cho Bộ Xây dựng Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn nghiên cứu, ban hành quy trình đánh giá, kiểm định an toàn chịu lực đối với nhà ở và các công trình công cộng; chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về quản lý chất lượng, kiểm định an toàn chịu lực và chính sách xử lý đối với nhà ở, công trình công cộng, các công trình chuyên ngành khác bị hư hỏng nặng, nguy hiểm, có nguy cơ sập đổ, không đảm bảo an toàn cho người sử dụng, đồng thời hướng dẫn, chỉ đạo, đôn đốc Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức rà soát, thống kê, đánh giá, kiểm định an toàn chịu lực đối với các nhà chung cư, nhà biệt thự, trụ sở làm việc, công trình công cộng và các công trình xây dựng khác có dấu hiệu nguy hiểm, mất an toàn tại các đô thị trên cả nước.

Tại Hội thảo, các chuyên gia của Viện KHCN Xây dựng đã trình bày Dự thảo quy trình Đánh giá an toàn kết cấu nhà ở và công trình công cộng (PGS TS Nguyễn Võ Thông), lấy ý kiến của các tổ chức, cá nhân nhằm hoàn thiện trình Bộ Xây dựng ban hành. Ngoài ra tại Hội thảo các Cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng tại các TP lớn như Hà nội, TP Hồ Chí Minh cũng đã trình bày các tham luận về thực trạng công tác quản lý chung cư cũ trên địa bàn. Hội thảo cũng thu hút các đại biểu bởi các tham luận mang tính thực tế sâu của các đơn vị tư vấn kiểm định như : Viện KHCN và Kinh tế xây dựng Hà Nội (TS Nguyễn Sinh Minh, Viện trưởng), Công ty Cổ phần kiểm định xây dựng Sài Gòn (SCQC) (Ông Trần Tiến Đệ, PTGĐ Công ty). Đồng thời một số đơn vị về thí nghiệm, kiểm định, thiết bị cũng giới thiệu một số tham luận về các giải pháp kỹ thuật, công nghệ, thiết bị tại Hội thảo như: Viện KHCN Xây dựng Hàn Quốc-KICT (TS Park Jaehyun), Công ty TNHH Thiết bị KHKT STS (KS Phạm Hoàng Tùng), Công ty CP Thiết bị Hàng hải (MECOM)...... Các tham luận mang tính hữu ích và nhận được sự quan tâm của các đại biểu tham dự.

Cũng tại Hội thảo, Mạng kiểm định chất lượng công trình xây dựng Việt Nam đã tổ chức hội nghị thường niên lần thứ XIII. Hội nghị đã tổng kết hoạt động trong năm 2015, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong 2016. Thay mặt Đoàn chủ tịch, Ông Hoàng Hải, Phó Cục trưởng đã báo cáo tới toàn thể Hội nghị tình hình hoạt động chính của Mạng kiểm định, nêu bật một số nội dung cần thực hiện trong thời gian tới, đồng thời giải đáp một số thắc mắc của các thành viên về cơ cấu tổ chức của các Trung tâm kiểm định trong thời gian tới khi thực hiện Thông tư liên tịch số 07/2015/TTLT-BXD-BNV, Công văn số 592/BXD-GĐ. Hội nghị kết thúc bằng việc trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho một số tập thể, cá nhân thành viên Mạng kiểm định đã có thành tích đóng góp cho hoạt động của Mạng trong thời gian qua.

Ông Nguyễn Quang Hiệp, Giám đốc CDMI giới thiệu đại biểu


Đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị Mạng kiểm định


Quang cảnh Hội nghị


Lãnh đạo Cục Giám định tặng Bằng khen cho một số tập thể, cá nhân có thành tích đóng góp cho Mạng kiểm định CLCTXD

Theo Cục Giám định (Anh Tuấn-Hồng Lĩnh)

3254

Ý kiến

Mời tham dự khóa đào tạo huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm định kỹ thuật an toàn cho máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động (11/10/2018)

Tháo gỡ vướng mắc trong giám định tư pháp xây dựng (19/10/2018)

Tìm giải pháp tháo gỡ những vướng mắc trong giám định tư pháp xây dựng (19/10/2018)

Giấy mời tham dự Hội nghị thảo luận giải pháp tháo gỡ những vướng mắc trong hoạt động giám định tư pháp (19/10/2018) (8/10/2018)

Trung tâm CDMI đào tạo cho tập đoàn SCG tại Thái Lan (30/8/2018)

Hội thảo khoa học "Kiểm định công trình sau cháy" và Hội nghị Mạng kiểm định chất lượng công trình xây dựng Việt Nam - khu vực phía Bắc (30/7/2018)

Hội thảo khoa học “Kiểm định công trình sau hỏa hoạn và công tác phòng ngừa” và Hội nghị Mạng kiểm định chất lượng công trình xây dựng Việt Nam – khu vực phía Nam (19/7/2018)

Rà soát, công bố danh sách tổ chức giám định tư pháp xây dựng theo vụ việc trên địa bàn (6/7/2018)

Hội nghị thường niên Mạng Kiểm định chất lượng công trình xây dựng Việt Nam lần thứ XV (23/4/2018)

Thay đổi thời gian và địa điểm tổ chức Hội thảo và Hội nghị thường niên Mạng kiểm định chất lượng công trình xây dựng Việt Nam lần thứ XV (9/4/2018)

 


MẠNG KIỂM ĐỊNH
CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG VIỆT NAM

QUẢNG BÁ THÔNG TIN
Chung cư Vinh Chợ nhà đất Vinh GRUUSOFT