Cục giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng - Bộ Xây dựng
State authority for construction quality inspection

Khánh thành cầu Háng Đề Súa Tua tại Trạm Tấu, Yên Bái

Được sự chấp thuận của Đảng ủy Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Cục Giám định - Bộ Xây dựng), Chi đoàn thanh niên Cục Giám định phối hợp cùng UBND xã Làng Nhì (huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái) tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao cầu Háng Đề Súa Tua cho người dân thôn Đề Chơ.
Cầu Háng Đề Súa Tua khi đi vào sử dụng sẽ giúp cho việc đi lại của người dân, đặc biệt là các em học sinh được thuận lợi hơn.

Thôn Đề Chơ cách trung tâm xã Làng Nhì 6km về phía Đông Nam với 44 hộ dân, 250 nhân khẩu. Thôn có thác Háng Đề Chơ - một trong những thác nước đẹp và hùng vĩ bậc nhất vùng Tây Bắc. Để vào thôn, phải đi qua con suối Háng Đề Súa Tua, mùa mưa lũ nước chảy xiết, dâng cao gây khó khăn, nguy hiểm rất lớn cho người dân đi lại, sản xuất, nhất là các em học sinh đến trường.

Khánh thành cầu Háng Đề Súa Tua tại Trạm Tấu, Yên Bái
Lễ khởi công cầu Háng Đề Súa Tua vào cuối tháng 7/2023.

Biết được những khó khăn đó của người dân, Chi đoàn Thanh niên Cục Giám định đã quyên góp, kêu gọi ủng hộ, tài trợ xây dựng cây cầu. Công trình cầu Háng Đề Súa Tua có chiều dài 12m, rộng 2m. Sau hơn 1 tháng thi công, công trình đã hoàn thành đúng theo tiến độ đề ra, bảo đảm an toàn và chất lượng xây lắp, kỹ thuật, mỹ thuật, tuân thủ theo đúng hồ sơ thiết kế; bảo đảm giao thông cho nhân dân khu vực đi lại và sản xuất.

Khánh thành cầu Háng Đề Súa Tua tại Trạm Tấu, Yên Bái
Mọi người đều vô cùng phấn khởi, từ nay người dân sẽ được đi trên cây cầu an toàn này, không phải lo lắng những nguy hiểm rình rập khi mùa lũ về.

Đồng chí Phạm Hoàng Sơn – Bí thư Chi đoàn thanh niên Cục Giám định chia sẻ: Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng có ý nghĩa quan trọng giúp phát triển hạ tầng giao thông nông thôn tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa cho người dân, đảm bảo an toàn giao thông cho nhân dân, đặc biệt là học sinh trong mùa mưa lũ.

Công trình thể hiện tấm lòng nhân ái của các đơn vị tài trợ và sự đồng lòng, đóng góp công sức của người dân thôn Đề Chơ, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Khánh thành cầu Háng Đề Súa Tua tại Trạm Tấu, Yên Bái
Chi đoàn thanh niên Cục Giám định tặng quà trung thu cho các em nhỏ thôn Đề Chơ.

Bên cạnh đó, nhân dịp Trung thu sắp tới, Chi đoàn thanh niên Cục Giám định cũng trao những phần quà nhỏ cho các em học sinh tại thôn Đề Chơ, mong rằng các em có một mùa Tết Trung thu vui hơn, đầm ấm hơn.

Khánh thành cầu Háng Đề Súa Tua tại Trạm Tấu, Yên Bái
Khánh thành cầu Háng Đề Súa Tua tại Trạm Tấu, Yên Bái
Một số cây cầu tre, cầu gỗ dẫn vào thôn Đề Chơ, xã Làng Nhì, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Hiện tại xã Làng Nhì vẫn còn những cây cầu bằng gỗ, bằng tre bắc qua các khe suối gây nguy hiểm cho người dân. Vì vậy, Chi đoàn thanh niên Cục Giám định hy vọng những tấm lòng hảo tâm, những mạnh thường quân có thể giúp đỡ cho người dân thôn Đề Chơ đặc biệt là các em nhỏ có con đường đi lại an toàn hơn.

Theo báo xây dựng điện tử

962

Ý kiến

Chưa có ý kiến

Họ tên:
Địa chỉ:
Điện thoại:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung:
Tin khác

Hội nghị thường niên Mạng kiểm định chất lượng công trình xây dựng Việt Nam lần thứ XX (11/6/2024)

Hội thảo “Đánh giá an toàn công trình trong quá trình khai thác, sử dụng và phổ biến một số nội dung pháp luật mới trong hoạt động xây dựng” (11/6/2024)

THƯ MỜI: Tham dự Hội thảo và Hội nghị thường niên Mạng Kiểm định chất lượng công trình xây dựng Việt Nam lần thứ XX (17/5/2024)

Tuổi trẻ Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng với hành trình tri ân tháng 7 tại Hà Tĩnh (17/7/2023)

Trao Quyết định bổ nhiệm Cục trưởng Cục Quản lý hoạt động xây dựng và Phó Cục trưởng Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (6/7/2023)

Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 (12/1/2023)

Nghiệm thu 2 Nhiệm vụ sự nghiệp kinh tế do Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình thực hiện (27/12/2022)

Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng tổ chức hội nghị về giám định tư pháp trong lĩnh vực xây dựng (lần 2) (21/10/2022)

Tuổi trẻ Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng và Sở Xây dựng Tuyên Quang hướng về ngày thương binh liệt sỹ (25/7/2022)

MẪU PHIẾU KHẢO SÁT HOẠT ĐỘNG KIỂM TRA CÔNG TÁC NGHIỆM THU CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG (7/7/2021)

 
Chung cư Vinh Chợ nhà đất Vinh GRUUSOFT BĐS công nghiệp Nghệ An Khu công nghiệp Nghệ An Dự án đầu tư Nghệ An Chính sách thu hút đầu tư, bảng giá đất công nghiệp tỉnh Nghệ An