Cục giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng - Bộ Xây dựng
State authority for construction quality inspection

Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Bộ Xây dựng kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai trước mùa mưa bão năm 2017

Từ ngày 19÷21/7/2017, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bộ Xây dựng (BCH PCTT&TKCN Bộ Xây dựng) tổ chức Đoàn công tác kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai liên quan đến ngành xây dựng năm 2017 tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.
Kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai tại một số tỉnh Miền Trung

Đoàn công tác do ông Phan Duy Thương - Phó trưởng Ban thường trực BCH PCTT&TKCN Bộ Xây dựng, Phó Cục trưởng Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng làm Trưởng đoàn, ngoài ra còn có các thành viên là đại diện Vụ Khoa học công nghệ và Môi trường, Cục Phát triển đô thị, Cục Hạ tầng kỹ thuật, Viện Khoa học công nghệ xây dựng. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác về phía các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế có đại diện lãnh đạo tỉnh cùng các thành viên BCH PCTT&TKCN tỉnh.


Hình 1. Đoàn công tác Bộ Xây dựng làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế


Hình 2. Đoàn công tác Bộ Xây dựng làm việc với tỉnh Quảng Bình


Hình 3. Đoàn công tác Bộ Xây dựng làm việc với tỉnh Quảng Trị

Đoàn công tác đã tập trung kiểm tra công tác PCTT liên quan đến ngành xây dựng nhằm đảm bảo an toàn cho người và tài sản đối với các công trình đang khai thác, sử dụng; công trình đang thi công xây dựng; công trình dạng tháp; công trình hạ tầng kỹ thuật; biện pháp PCTT đối với một số hình thái thiên tai mới như lốc xoáy, giống sét; biện pháp PCTT đối với động đất; biện pháp đảm bảo an toàn PCTT đối với hồ đập; kiểm tra quá trình lồng ghép PCTT và biến đổi khí hậu trong quy hoạch đô thị và công tác phát triển đô thị theo quy hoạch…

Ngoài ra Đoàn công tác đã đi thực địa kiểm tra công tác PCTT tại một số công trình trọng điểm như: Công trình toà nhà Vincom - 39 tầng, Tháp truyền hình Thừa Thiên Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế); Đập tràn Nam Thạch Hãn, Hồ chứa Trúc Kinh (tỉnh Quảng Trị); Khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá Nhật Lệ (tỉnh Quảng Bình).

Hình 4. Một số hình ảnh kiểm tra của Đoàn công tác Bộ Xây dựng

Sau khi nghe đại diện các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế báo cáo tình hình thiên tai và công tác PCTT liên quan đến ngành xây dựng. Ông Phan Duy Thương lưu ý các tỉnh trước mùa mưa bão năm 2017 cần khẩn trương rà soát, kiểm tra đối với các công trình đang thi công xây dựng; Kiểm định chất lượng đối với các công trình dạng tháp; Rà soát các quy hoạch thoát nước và kiểm tra hệ thống tiêu thoát nước của các đô thị nhằm đảm bảo việc phân vùng, thoát lũ, đảm bảo chống ngập úng đô thị; Lập phương án đảm bảo an toàn cho các công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật; Kiểm tra phương án và kế hoạch của các địa phương về công tác quản lý đảm bảo lưu thông dòng chảy tại các khu vực miền núi; Phổ biến kiến thức để giảm thiểu thiệt hại, đảm bảo an toàn cho con người khi có động đất xảy ra; Lập kế hoạch PCTT, lũ lụt cụ thể đối với từng đối tượng công trình. Đặc biệt là đối với các tháp thu, phát sóng viễn thông, truyền hình, truyền thanh, cột BTS có chiều cao từ 75m trở lên phải có có phương án chi tiết đối phó với bão mạnh và siêu bão, trong đó đơn vị quản lý sử dụng phải có phương án di dời các hộ dân trong phạm vi có khả năng chịu ảnh hưởng quanh vành đai các tháp này. Đối với các công trình PCTT như hệ thống đê, kè ven biển, các đập ngăn mặn giữ ngọt, đề nghị tỉnh thường xuyên theo dõi, củng cố, tu bổ kịp thời đảm bảo các công trình này thực hiện tốt chức năng của mình khi mưa bão xảy ra.

Theo Cục Giám định (Duy Tạo)

1076

Thư mời tham dự khóa đào tạo, huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ KĐKT an toàn cho máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về ATLĐ sử dụng trong thi công xây dựng công trình. (28/6/2018)

Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động cho Công ty TNHH MTV Kiểm định máy xây dựng Việt Nam (28/6/2018)

Thực hiện công tác quản lý an toàn lao động đối với máy, thiết bị sử dụng trong thi công xây dựng (15/5/2018)

Quyết định về việc công nhận kết quả sát hạch (lần 2) và cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa huấn luyện nghiệp vụ kiểm định kỹ thuật an toàn lao động (9/5/2018)

Triển khai Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2018 (20/4/2018)

Quyết định về việc công nhận kết quả sát hạch nghiệp vụ kiểm định kỹ thuật An toàn lao động (8/3/2018)

Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng: Kiểm tra công tác An toàn lao động trong thi công xây dựng tại một số Dự án trên địa bàn Hà Nội (15/12/2017)

Hội đồng Quốc gia về An toàn, Vệ sinh lao động tổ chức đối thoại định kỳ năm 2017 (15/12/2017)

Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng xây dựng – Bộ Xây dựng tổ chức khóa huấn luyện nghiệp vụ kiểm định kỹ thuật an toàn lao động cho máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt trong thi công xây dựng tại TP. Hà Nội. (12/12/2017)

Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng: Kiểm tra công tác An toàn lao động trong thi công xây dựng tại Bắc Ninh (11/12/2017)

 
Chung cư Vinh Chợ nhà đất Vinh GRUUSOFT