Cục giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng - Bộ Xây dựng
State authority for construction quality inspection

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà làm việc với Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Việt Nam

Sáng ngày 16/3 tại Trụ sở cơ quan Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà đã chủ trì buổi làm việc với Đoàn công tác của Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Việt Nam (Hiệp hội) theo quy chế phối hợp giữa Bộ Xây dựng với các Hội, Hiệp hội chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng.
Bộ trưởng Phạm Hồng Hà phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt Ban Chấp hành Hiệp hội, Chủ tịch Hiệp hội Nguyễn Quốc Hiệp bày tỏ cám ơn Bộ trưởng Phạm Hồng Hà và lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của Bộ Xây dựng đã dành thời gian cho buổi làm việc với Hiệp hội, để nghe những kiến nghị của Hiệp hội và các nhà thầu xây dựng về một số vướng mắc trong quá trình áp dụng các văn bản quy phạm pháp luật về đầu tư xây dựng, nhà ở và kinh doanh bất động sản.

Tại buổi làm việc, các vấn đề và kiến nghị của Hiệp hội tập trung vào các nội dung như thẩm định dự án , cấp phép xây dựng, hợp đồng xây dựng, quỹ đất 20% dành cho nhà ở xã hội trong các dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới, định mức và đơn giá xây dựng, chi phí nhân công, ban quản trị nhà chung cư, bảo hiểm xã hội cho công nhân xây dựng, đào tạo công nhân xây dựng… đã được lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của Bộ Xây dựng tiếp thu, giải đáp và hướng dẫn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà hoan nghênh và vui mừng có buổi làm việc với Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Việt Nam, khẳng định đây là một kênh thông tin quan trọng, giúp Bộ Xây dựng nắm bắt thông tin từ thực tiễn để nâng cao năng lực quản lý nhà nước của ngành Xây dựng.

Toàn cảnh buổi làm việc

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cho biết, các vấn đề và kiến nghị của Hiệp hội sẽ được Bộ Xây dựng nghiên cứu, tiếp thu trong quá trình hoàn thiện hệ thống thể chế pháp luật xây dựng. Về những bất cập của Luật Xây dựng, Luật Quy hoạch đô thị, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản, Bộ Xây dựng đang nghiên cứu, chuẩn bị hồ sơ đề xuất sửa đổi một số điều của các Luật nêu trên. Bộ Xây dựng cũng đã trình và được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án đổi mới định mức chi phí và giá xây dựng, việc thực hiện sẽ triển khai từ nay đến 2021.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cũng chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của Bộ Xây dựng tiếp thu và nghiên cứu sửa đổi, khắc phục các bất cập trong các văn bản quy phạm thuộc thẩm quyền của Bộ Xây dựng để đáp ứng ngay nhu cầu của xã hội.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà mong muốn Hiệp hội tiếp tục củng cố tổ chức và năng lực, nâng cao chất lượng hoạt động, tham gia tích cực phản biện xã hội về các cơ chế, chính sách; các nhà thầu xây dựng của Việt Nam nâng cao năng lực, làm chủ công nghệ, để có thể đảm nhiệm hầu hết các công trình xây dựng trong các lĩnh vực, góp phần cùng Bộ Xây dựng làm tốt nhiệm vụ xây dựng đất nước.

Minh Tuấn


Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Xây dựng

607

Ý kiến


MẠNG KIỂM ĐỊNH
CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG VIỆT NAM

QUẢNG BÁ THÔNG TIN
Chung cư Vinh Chợ nhà đất Vinh GRUUSOFT