Cục giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng - Bộ Xây dựng
State authority for construction quality inspection

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà tiếp Thứ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Antonio Carricarte

Sáng ngày 22/11 tại Trụ sở cơ quan Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà - Đồng Chủ tịch Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam - Cuba đã có buổi tiếp Đoàn Công tác do Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Antonio Carricarte dẫn đầu, đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Bộ trưởng Phạm Hồng Hà tiếp Thứ trưởng Antonio Carricarte

Vui mừng chào đón Thứ trưởng Antonio Carricarte và các đồng chí Cuba, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cho biết, Chính phủ Việt Nam và Phân ban Liên Chính phủ Việt Nam - Cuba luôn mong muốn thực hiện hoàn hảo các thỏa thuận và cam kết của lãnh đạo cấp cao hai nước, tương xứng với mối quan hệ chính trị, ngoại giao truyền thống, hữu nghị giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cho biết, tại Kỳ họp lần thứ 35 Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam - Cuba vừa tổ chức thành công tại Hà Nội, hai bên đã thống nhất đẩy mạnh và mở rộng quan hệ hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai nước. Thông qua lịch trình làm việc của Thứ trưởng Antonio Carricarte với các Bộ, ngành của Việt Nam, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà đề nghị Thứ trưởng Antonio Carricarte có các đề xuất để sớm ký kết Hiệp định thương mại giữa Cuba và Việt Nam.

Chia sẻ với những khó khăn hiện nay của Cuba do thiên tai hạn hán, bão lụt xảy ra trong thời gian vừa qua ảnh hưởng đến sản xuất lương thực, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà mong muốn Cuba sớm vượt qua và khắc phục khó khăn, tập trung nâng cao hiệu quả của Chương trình hợp tác sản xuất lúa gạo, tiến tới tự chủ được lương thực.

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc

Cám ơn Bộ trưởng Phạm Hồng Hà và các cộng sự đã dành thời gian tiếp Đoàn, Thứ trưởng Antonio Carricarte nhất trí với phát biểu của Bộ trưởng Phạm Hồng Hà về việc hai bên cần tiếp tục mở rộng và thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư cho tương xứng với quan hệ chính trị, ngoại giao truyền thống tốt đẹp giữa hai nước, trong đó có việc thúc đẩy sớm hoàn tất đàm phán để ký kết Hiệp định thương mại giữa hai bên.

Trong khuôn khổ chuyến công tác lần này tại Việt Nam, với các cuộc tiếp xúc và làm việc với các Bộ, ngành, các cơ quan hữu quan của Việt Nam, Thứ trưởng Antonio Carricarte bày tỏ tin tưởng hai bên sẽ trao đổi những giải pháp phù hợp giúp Cuba vượt qua một số khó khăn, thúc đẩy thực hiện các thỏa thuận tại Kỳ họp thứ 35 Ủy ban LCP Việt Nam - Cuba, sớm kết thúc đàm phán và ký kết Hiệp định thương mại giữa hai nước./.


Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Xây dựng

218

Ý kiến


MẠNG KIỂM ĐỊNH
CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG VIỆT NAM

QUẢNG BÁ THÔNG TIN
Chung cư Vinh Chợ nhà đất Vinh GRUUSOFT