Cục giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng - Bộ Xây dựng
State authority for construction quality inspection

Hội nghị Bất động sản quốc tế IREC 2018

Ngày 6/9/2018, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Bất động sản quốc tế - IREC 2018, do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Bất động Sản Hoa Kỳ tổ chức.
Bộ trưởng Phạm Hồng Hà phát biểu tại Hội nghị

Dự Hội nghị có Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà; Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh; Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink; Nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân, lãnh đạo Bộ Công thương; lãnh đạo UBND TP. Hà Nội và đông đảo lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản các nước trên thế giới.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà chào mừng các đại biểu, khách mời quốc tế, lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản các nước đến Việt Nam tham dự Hội nghị Bất động sản quốc tế IREC 2018 tại Hà Nội.

Hội nghị thu hút đông đảo chuyên gia, khách mời trong nước, quốc tế

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cho biết, những năm qua, Việt Nam đã đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, thúc đẩy an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Thông qua những chính sách điều tiết hợp lý của Chính phủ, của Bộ Xây dựng, thị trường bất động sản Việt Nam ngày càng phát triển minh bạch, cơ cấu sản phẩm hợp lý hơn và hướng đến đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dân.

Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm tạo lập hành lang pháp lý, tạo điều kiện để người nước ngoài được mua nhà ở, sở hữu bất động sản tại Việt Nam, đồng thời khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư nước ngoài tham gia phát triển thị trường bất động sản Việt Nam theo quy định pháp luật Việt Nam và theo các hiệp định quốc tế mà Việt Nam tham gia, hướng đến sự minh bạch, bền vững, đáp ứng tốt những yêu cầu của thị trường,

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà mong muốn các đại biểu tham dự Hội nghị tăng cường giao lưu, hợp tác vì sự tăng tưởng, phát triển bền vững của thị trường bất động sản mỗi quốc gia, của khu vực và toàn thế giới, đồng thời chia sẻ vai trò, tầm quan trọng của thị trường bất động sản đối với phát triển kinh tế xã hội cũng như đối với việc hình thành các đô thị thông minh, đô thị xanh; vai trò của phát triển đô thị, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và toàn cầu hóa đối với phát triển bền vững thị trường bất động sản; trách nhiệm của cộng đồng, xã hội đối với phát triển thị trường bất động sản; các giải pháp phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ đáp ứng quyền được tiếp cận nhà ở của người dân.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink bày tỏ vui mừng khi quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ ngày càng phát triển. Hoa Kỳ mong muốn tăng cường phối hợp với Việt Nam nhằm thực hiện các mục tiêu chung giữa 2 nước, như phát triển thành phố thông minh, thành phố xanh ở Việt Nam và ở khực Đông Nam Á.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận nhiều vấn đề liên quan đến thị trường bất động sản, như: Giới thiệu thành phố thông minh - Thành phố hạnh phúc; xu hướng mới về xây dựng và kiến trúc trên thế giới; khung pháp lý cho thị trường bất động sản Việt Nam trong thời kỳ hội nhập; chia sẻ của các quỹ đầu tư, diễn đàn về nhà ở giá rẻ; ảnh hưởng của Blockchain, trí tuệ nhân tạo; phân tích cơ sở dữ liệu liên quan bất động sản; thảo luận về xu hướng thị trường bất động sản toàn cầu, chia sẻ cơ hội đầu tư của một số nước.


Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Xây dựng

287

Ý kiến


MẠNG KIỂM ĐỊNH
CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG VIỆT NAM

QUẢNG BÁ THÔNG TIN
Chung cư Vinh Chợ nhà đất Vinh GRUUSOFT