Cục giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng - Bộ Xây dựng
State authority for construction quality inspection

Hội nghị Triển khai xây dựng hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản theo quy định của Nghị định số 117/2015/NĐ-CP

Ngày 23/3/2018, Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản theo quy định của Nghị định số 117/2015/NĐ-CP. Hội nghị do Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh chủ trì.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Dự Hội nghị có Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản Nguyễn Trọng Ninh, Giám đốc Trung tâm Thông tin - Bộ Xây dựng Nguyễn Ngọc Quang, đại diện các Bộ ngành Trung ương, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Xây dựng.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh cho biết, để phục vụ nhu cầu quản lý nhà nước của ngành Xây dựng, những năm qua, các cơ quan chức năng đã triển khai nhiều hoạt động liên quan đến lĩnh vực thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản. Tuy nhiên đến nay, tính công khai, tin cậy và minh bạch của những thông tin này vẫn chưa thực sự đảm bảo.

Do đó, để giúp Bộ Xây dựng hoạch định các chính sách quản lý nhà nướccủa Ngành về lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản, năm 2015, Bộ Xây dựng đã tham mưu, trình Chính phủ ban hành Nghị định số 117/2015/NĐ-CPngày 12/11/2015 của Chính phủvề xây dựng, quản lý và sử dụng hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản. Tiếp đó, năm 2016, Bộ Xây dựng cũng đã ban hành Thông tư số 27/2016/TT-BXDvề việc quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 117/2015/NĐ-CP về xây dựng, quản lý và sử dụng hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản.

Đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện Bộ Xây dựng đã trình bày tóm lược những nội dung cơ bản của Nghị định số 117/2015/NĐ-CPngày 12/11/2015 của Chính phủ và Thông tư số 27/2016/TT-BXD ngày 15/12/2016 của Bộ Xây dựng, đồng thời giới thiệu và hướng dẫn sử dụng phần mềm dùng chung của hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản.

Nhằm nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả triển khai Nghị định số 117/2015/NĐ-CP trong đời sống xã hội, đại diện Bộ Xây dựng và các Bộ ngành, đã tiến hành thảo luận, trao đổi, đề xuất nhiều giải pháp kết nối, tích hợp, cung cấp thông tin từ hệ thống cơ sở dữ liệu của các Bộ, ngành liên quan, nhằm tăng cường phối hợp xây dựng hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản.

Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Xây dựng

710

Ý kiến


MẠNG KIỂM ĐỊNH
CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG VIỆT NAM

QUẢNG BÁ THÔNG TIN
Chung cư Vinh Chợ nhà đất Vinh GRUUSOFT