Kiểm tra chất lượng và công tác quản lý chất lượng tại công trình Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng.

Thực hiện kế hoạch hoạt động của Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng (Hội đồng), từ ngày 21/9 - 23/9/2016, Cơ quan Thường trực Hội đồng đã tổ chức kiểm tra chất lượng và công tác quản lý chất lượng tại công trình Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng.
Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng

Dự án đầu tư Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng do Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm chủ đầu tư, được khởi công ngày 13/12/2014, dự kiến kết thúc ngày 25/6/2018. Nhà máy có một tổ máy với công suất lắp đặt 688MW, lần đầu áp dụng công nghệ hơi siêu tới hạn ở Việt Nam, kiểu lò trực lưu đốt than phun với nguồn than nhập khẩu.

Hiện nay công tác phê duyệt hồ sơ thiết kế ước đạt 60% số lượng hồ sơ do Nhà thầu đệ trình. Công tác gia cố nền đã cơ bản hoàn thành, hiện đang thi công cọc tại Bệ đỡ ống nước khu vực Xử lý lưu huỳnh (FCD) và thi công móng các khu vực nhà Turbin, Hệ thống lọc bụi tĩnh điện… Các nhà thầu đang thi công lắp đặt kết cấu thép khu vực Lò hơi (khối lượng ước đạt 75%), hệ thống cấp và thải nước làm mát, thi công móng của Hệ thống lọc bụi tĩnh điện (ESP) và một số khu vực phụ trợ. Khối lượng thi công tổng thể trên công trình hiện đang bị chậm khoảng 2,5 tháng so với tiến độ được duyệt.

Qua kiểm tra hiện trường và hồ sơ nghiệm thu cho thấy chất lượng thi công tại các hạng mục cơ bản đạt yêu cầu thiết kế.

Kết luận tại cuộc họp, Lãnh đạo Cơ quan Thường trực Hội đồng lưu ý đẩy nhanh công tác thiết kế và phê duyệt thiết kế để đáp ứng kịp thời yêu cầu tiến độ thi công trên công trình. Yêu cầu nhà thầu thi công tuân thủ các quy trình lắp đặt và hàn thiết bị áp lực siêu cao áp, đảm bảo chất lượng theo yêu cầu thiết kế và các tiêu chuẩn được phê duyệt khi thi công các phần việc này. Công tác quan trắc cần bổ sung các mốc chuẩn (nằm trong và ngoài công trình) đảm bảo điều kiện ổn định làm cơ sở khởi tính độ lún cho các hạng mục công trình. Lưu ý có biện pháp chống ăn mòn cho kết cấu thép, bê tông và đối với vật tư, thiết bị chưa tổ hợp và lắp đặt, nhất là những thiết bị chính của lò, turbin, máy phát, máy biến thế và các thiết bị điện/điện tử do đặc thù công trình nằm trong khu vực duyên hải, chịu tác động bất lợi của môi trường ven biển. Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường, có biện pháp đảm bảo thoát nước tốt cho khu vực thi công trong mùa mưa và đảm bảo an toàn trong thi công trên công trường.

Lãnh đạo Cơ quan Thường trực Hội đồng cũng đặc biệt lưu ý đối với công tác đảm bảo an toàn môi trường trong tình hình hiện nay. Đề nghị Chủ đầu tư xem xét việc bổ sung các thiết bị giám sát tự động chất lượng không khí, bụi thải và nước thải ra biển; bao gồm thiết bị giám sát hàm lượng Clorin dư, hàm lượng HNO3, hàm lượng chất lơ lửng và hàm lượng HSO3-2 (gây tác động xấu môi trường biển). Xem xét bổ sung trạm giám sát tự động chất lượng không khí và bụi phát tán tại bãi thải xỉ khô. Lưu ý các thiết bị giám sát này phải có khả năng đấu nối với hệ thống giám sát của cơ quan quản lý môi trường tại địa bàn tỉnh. Sớm thiết kế bổ sung hệ thống thu gom và xử lý bọt hữu cơ do sinh vật chết ở kênh xả nhằm giảm thiểu triệt để việc đưa các chất phù dưỡng ra biển.


Đoàn công tác kiểm tra hiện trường

Theo Hội đồng nghiệm thu nhà nước (Minh Trường)

2165

Ý kiến

Chưa có ý kiến

Họ tên:
Địa chỉ:
Điện thoại:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung:


MẠNG KIỂM ĐỊNH
CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG VIỆT NAM

QUẢNG BÁ THÔNG TIN
Chung cư Vinh Chợ nhà đất Vinh GRUUSOFT