Cục giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng - Bộ Xây dựng
State authority for construction quality inspection

Kiểm tra hiện trường Đường nối thành phố Hạ Long với cầu Bạch Đằng

Thực hiện kế hoạch hoạt động của Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng (Hội đồng), từ ngày 7/4/2017 đến ngày 8/4/2017, Đoàn công tác của Cơ quan Thường trực Hội đồng bao gồm các thành viên Tổ chuyên gia, Cơ quan Thường trực Hội đồng do Phó Cục trưởng Phan Duy Thương làm trưởng đoàn đã kiểm tra chất lượng thi công công trình Đường nối thành phố Hạ Long với cầu Bạch Đằng.
Hiện trường đang thi công của công trình

Hiện nay, Nhà thầu đang gia tải chờ lún và xử lý nền đất yếu tại đoạn cuối tuyến đường dẫn cầu Sông Rút và một phần gói thầu số 2. Trên tuyến đang thi công đồng thời lớp cấp phối đá dăm, thảm bê tông nhựa rỗng. Các cầu trên tuyến đã cơ bản hoàn thành, đang chuẩn bị thi công hoàn thiện lớp mặt và các hạng mục liên quan như khe co giãn, lan can, chiếu sáng. Cầu Sông Hốt đang thi công đốt hợp long. Hệ thống an toàn giao thông và thông tin tín hiệu cho toàn tuyến đang được chuẩn bị thi công theo tiến độ.

Kết luận tại cuộc họp, Phó Cục trưởng Phan Duy Thương đánh giá cao nỗ lực của Chủ đầu tư, Tư vấn giám sát và các nhà thầu trong việc kiểm soát chất lượng thi công và công tác quản lý chất lượng công trình có sự chuyển biến tích cực so với các đợt kiểm tra trước. Tuy nhiên, Cơ quan Thường trực Hội đồng cũng lưu ý Chủ đầu tư không vì tiến độ để ảnh hưởng đến chất lượng công trình đặc biệt tại các đoạn đang gia tải, chờ lún, tiếp tục kiểm soát tốt chất lượng, tăng cường công tác đảm bảo an toàn lao động trên công trường để công trình Đường nối TP. Hạ Long với cầu Bạch Đằng trở thành một trong những công trình tiêu biểu, điểm nhấn của tỉnh đối với du khách trong và ngoài nước.

Đường nối thành phố Hạ Long với cầu Bạch Đằng kết nối Đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng qua cầu Bạch Đằng sẽ tạo thành trục giao thông huyết mạch và giảm quãng đường đi từ Hà Nội tới Hạ Long từ 180km xuống còn 130km, giảm thời gian đi lại từ 4h xuống 2h. Tuyến đưa vào khai thác sử dụng sẽ thúc đẩy kinh tế, du lịch phát triển của trục kinh tế Hà Nội – Hải Phòng - Quảng Ninh.


Theo Hội đồng nghiệm thu nhà nước các CTXD (Huy Cường)

1078

Ý kiến


MẠNG KIỂM ĐỊNH
CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG VIỆT NAM

QUẢNG BÁ THÔNG TIN
Chung cư Vinh Chợ nhà đất Vinh GRUUSOFT