Cục giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng - Bộ Xây dựng
State authority for construction quality inspection

Kiểm tra hiện trường công trình Metro tuyến số 1 Bến Thành – Suối Tiên, thuộc Dự án đường sắt đô thị TP. Hồ Chí Minh

Từ ngày 23/12/2015 đến ngày 25/12/2015, Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng (Hội đồng) đã tổ chức kiểm tra hiện trường công trình Metro tuyến số 1 Bến Thành – Suối Tiên, thuộc Dự án đường sắt đô thị TP. Hồ Chí Minh do Ban Quản lý đường sắt đô thị thành phố Hồ Chí Minh làm Chủ đầu tư.
Kiểm tra sơ đồ và mặt bằng công trình

Hiện nay, Công trình đang được tổ chức thi công tại hai gói thầu số 1b và số 2. Gói thầu số 1b đang được nhà thầu tiến hành thi công các hạng mục tường vây, cọc khoan nhồi hầm đào hở, sàn mái ga Nhà hát thành phố và đào đất, khối lượng đạt 9%. Gói thầu số 2 đang được nhà thầu tiến hành thi công tại 17 phân đoạn cầu cạn, 05 cầu đặc biệt và 11 nhà ga, khối lượng đạt 46%. Đối với gói thầu số 1a, dự kiến tháng 02/2016 sẽ triển khai công tác đấu thầu.
Tuyến Bến Thành – Suối Tiên là tuyến Metro được xây dựng đầu tiên, nằm trong hệ thống các tuyến Metro, tàu điện sẽ được xây dựng trong khu vực Thành phố theo quy hoạch đường sắt đô thị TP.HCM. Các tuyến đường sắt đô thị này đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết tình trang ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường, đóng góp vào sự phát triển đô thị hiện đại, văn minh nhờ vào những ưu thế của hệ thống Metro là vận chuyển nhanh và tự động khi tích hợp với các hệ thống xe buýt và các loại hình giao thông khác. Có thể nói Đường sắt đô thị là chiến lược giao thông đô thị quan trọng của TP.HCM.

Công trình Metro tuyến số 1 Bến Thành – Suối Tiên được khởi công xây dưng năm 2013, dự kiến hoàn thành vào năm 2019. Nhà thầu tư vấn chung là Liên danh tư vấn NJPT. Tổng thầu Gói thầu số 1b là Liên danh Shimizu-Maeda;Tổng thầu thi công xây dựng (chính) Gói thầu số 2 Liên danh Sumitomo-Cienco 6.

Theo Hội đồng nghiệm thu nhà nước các công trình xây dựng

5884

Ý kiến


MẠNG KIỂM ĐỊNH
CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG VIỆT NAM


Chung cư Vinh Chợ nhà đất Vinh GRUUSOFT