Kiểm tra hiện trường công trình Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1

Thực hiện kế hoạch hoạt động của Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng (Hội đồng) từ ngày 02/10/2016 đến ngày 04/10/2016, Cơ quan Thường trực Hội đồng đã tổ chức kiểm tra hiện trường công trình Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1.
Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1

Hiện nay, công tác thi công đóng cọc ống thép của cảng than, móng tổ máy số 1 và số 2, phần vỏ bê tông của ống khói, móng các hạng mục thiết bị lọc bụi tĩnh điện, nhà bơm tuần hoàn, nhà kho, nhà xưởng, kết cấu nhà điều khiển trung tâm, nhà hành chính đã cơ bản hoàn thành. Nhà thầu thi công đang thực hiện lắp đặt các thiết bị của tổ máy số 1, lắp đặt kết cấu thép tổ máy số 2. Một số hạng mục công trình như bể sục khí, kênh lấy nước, nhà bơm nước, đường ống làm mát, hệ thống đường và thoát nước,… đang được triển khai thi công.

Kết luận tại cuộc họp, Lãnh đạo Cơ quan Thường trực Hội đồng lưu ý Chủ đầu tư Thành lập Hội đồng nghiệm thu cơ sở theo hướng dẫn tại Công văn số 1135/HĐNTNN ngày 23/6/2010 về việc hướng dẫn nghiệm thu các công trình xây dựng được Hội đồng kiểm tra hoặc nghiệm thu, xem xét sớm phê duyệt bổ sung danh mục các quy chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn áp dựng cho dự án, lưu ý xem xét áp dụng đồng bộ giữa các tiêu chuẩn khi sử dụng các tiêu chuẩn của các nước khác nhau; đặc tính nhiên liu đã được chn để thiết kế lò hơi, các thiết b cung cp x lý than được chn phù hp vi loi than cung cp. Cn lưu ý nghiên cu, tìm kiếm các gii pháp đảm bo độ tin cy ca nhiên liu và hiu sut lò hơi khi vn hành; rà soát, kiểm tra điều kiện năng lực, giấy phép hoạt động xây dựng của các cá nhân là người nước ngoài tham gia hoạt động xây dựng tại Việt Nam theo quy định; xem xét, rà soát lại các quy định liên quan đến nghiệm thu công trình cho phù hợp với quy định tại Nghị định 15/2013/NĐ-CP và Thông tư 10/2013/TT-BXD. Kiểm tra, rà soát năng lực của các nhà thầu xây dựng, nhà thầu thí nghiệm theo quy định tại Nghị định số 59/2015/NĐ-CP. Kiểm soát chặt chẽ công tác thí nghiệm tại hiện trường đảm bảo tuân thủ các quy định hiện hành; tiến hành lập bản vẽ hoàn công các hạng mục đã thi công. Tổ chức lập và tập hợp hồ sơ theo danh mục tại Phụ lục 5 Thông tư số 10/2013/TT-BXD và hướng dẫn tại Văn bản số 2814/BXD-GDDl; tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo an toàn trong thi công xây dựng, đặc biệt tại các vị trí thi công có chênh lệch độ cao.


Ông Phan Duy Thương, PCT Cục Giám định, Cơ quan TT HĐNTNN phát biểu kết luận


Theo Hội đồng nghiệm thu nhà nước (Huy Cường)

1415

Ý kiến

Chưa có ý kiến

Họ tên:
Địa chỉ:
Điện thoại:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung:


MẠNG KIỂM ĐỊNH
CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG VIỆT NAM

QUẢNG BÁ THÔNG TIN
Chung cư Vinh Chợ nhà đất Vinh GRUUSOFT