Cục giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng - Bộ Xây dựng
State authority for construction quality inspection

Kiểm tra hiện trường công trình đường sắt đô thị tuyến Nhổn - Ga Hà Nội

Trong hai ngày 25 và 26/9/2018, Cơ quan Thường trực Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng và các chuyên gia đã kiểm tra công tác thi công công trình đường sắt đô thị tuyến Nhổn - Ga Hà Nội.
Toàn cảnh công trình

Về tình hình triển khai thi công, đến nay, Hiện nay, chủ đầu tư và các nhà thầu đang tập trung triển khai thi công xây dựng các gói thầu số 1- Tuyến đoạn trên cao, số 2 - Các ga trên cao, số 3 - Hầm và các ga ngầm, số 4 - Công trình hạ tầng kỹ thuật Depot, số 5 - Công trình kiến trúc Depot. Trong đó gói thầu số 1 và số 4 đã cơ bản hoàn thành, gói thầu số 2, 5 khối lượng thi công đạt được tương ứng khoảng 53%, 50%. Các gói thầu chưa triển khai thi công hiện đang tổ chức thiết kế và lựa chọn nhà thầu. Nhìn chung, tiến độ thi công tổng thể của dự án còn chậm, nhất là gói thầu số 3 - Hầm và các ga ngầm.

Qua kiểm tra Đoàn công tác đánh giá về cơ bản các hạng mục công trình đã thi công như các trụ cầu, kết cấu nhịp, kết cấu bê tông nhà ga, các công trình khu vực Depot cơ bản đảm bảo chất lượng theo yêu cầu thiết kế và các quy định kỹ thuật. Tuy nhiên, tại khu vực Depot còn một số tồn tại như kết cấu bê tông mặt sàn mái nhà điều hành xuất hiện nhiều vết nứt co ngót; thi công mastic chèn khe các tấm bê tông xi măng chưa đảm bảo, vật liệu có hiện tượng bị đẩy trồi nhiều lên bề mặt nên không đảm bảo độ bằng phẳng và mỹ quan.

Nhìn chung công tác an toàn và vệ sinh môi trường trong thi công xây dựng được các bên liên quan tổ chức thực hiện tốt.

Đoàn công tác đã yêu cầu Ban QLDA tiếp tục tăng cường chỉ đạo tư vấn giám sát, các nhà thầu thi công khắc phục, sửa chữa các tồn tại trên công trường, kiểm tra, kiểm soát tốt công tác thi công các hạng mục công trình đảm bảo chất lượng, yêu cầu thiết kế.
Theo Hội đồng NTNN-Cơ quan TT (Thanh Sơn)

828

Ý kiến


MẠNG KIỂM ĐỊNH
CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG VIỆT NAM


Chung cư Vinh Chợ nhà đất Vinh GRUUSOFT