Cục giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng - Bộ Xây dựng
State authority for construction quality inspection

Kiểm tra hiện trường công trình nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1

Thực hiện kế hoạch hoạt động của Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng (Hội đồng), trong các ngày từ 22/3/2017 đến 24/3/2017 Cơ quan thường trực Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng và Tổ chuyên gia Hội đồng đã kiểm tra hiện trường công trình nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1 và làm việc với các bên có liên quan.
Lắp dựng kết cấu thép lò hơi 1 và 2

Về tình hình triển khai của nhà máy, hiện nay, công tác thi công móng Lò hơi số 1 và 2 đã cơ bản hoàn thành. Hoàn thành lắp dựng phần kết cấu thép chịu lực Lò hơi số 1 và 3/5 tầng Lò hơi số 2; đang triển khai thi công các hạng mục công trình như dầm sàn tầng 1, Nhà điều khiển trung tâm (CCB), móng của Nhà Tuabin, hệ thống lọc bụi tĩnh điện ESP; dầm sàn cảng dầu, thi công ép cọc hệ thống nước làm mát. Qua kiểm tra Đoàn công tác đánh giá về cơ bản công tác thi công các hạng mục công trình tuân thủ theo hồ sơ thiết kế và yêu cầu kỹ thuật của dự án, hồ sơ quản lý chất lượng đã được lập và tập hợp theo quy định.

Kết luận tại cuộc họp Ông Hoàng Hải, PCT Cục Giám định thay mặt Cơ quan Thường trực Hội đồng nghiệm thu Nhà nước lưu ý Chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công các gói thầu để đảm bảo hoàn thiện đồng bộ các hạng mục của toàn Nhà máy. Thực hiện xác định các chỉ tiêu kỹ thuật về độ co, độ nở của vật liệu vữa sửa chữa, vữa không co; điều chỉnh sơ đồ đo nhiệt để kiểm soát được chế độ nhiệt trong những giờ đầu cho tới khi đổ bê tông đến nửa chiều cao khối đổ. Tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo an toàn trong thi công xây dựng (đảm bảo an toàn điện và phòng cháy chữa cháy), đặc biệt tại các vị trí thi công có chênh lệch về độ cao, tại vị trí thi công móng.


Một số hình ảnh về đợt kiểm tra công trình


Kiểm tra bê tông móng lò hơi


Cơ quan TT HĐNTNN họp với các bên liên quan

Theo Hội đồng nghiệm thu nhà nước (Huy Cường)

1861

Ý kiến


MẠNG KIỂM ĐỊNH
CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG VIỆT NAM

QUẢNG BÁ THÔNG TIN
Chung cư Vinh Chợ nhà đất Vinh GRUUSOFT