Cục giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng - Bộ Xây dựng
State authority for construction quality inspection

Thứ trưởng Lê Quang Hùng chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tại Học viện cán bộ quản lý xây dựng và đô thị

Sáng nay 17/11, Học viện cán bộ quản lý xây dựng và đô thị - Bộ Xây dựng (AMC) đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, tôn vinh nghề dạy học nói chung và biểu dương nỗ lực các thầy, cô giáo của Học viện trong sự nghiệp giáo dục – đào tạo. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đến dự, tặng hoa và chúc mừng Học viện tại buổi Lễ.
Thứ trưởng Lê Quang Hùng phát biểu tại buổi Lễ

Thay mặt Ban Giám đốc Học viện AMC, Giám đốc Học viện Trần Hữu Hà đã có bài diễn văn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, và báo cáo kết quả hoạt động trong lĩnh vực giảng dạy, nghiên cứu khoa học của Học viện năm 2017.

Theo đó, trong 10 tháng đầu năm 2017, Học viện AMC đã nỗ lực đẩy mạnh các hoạt động giảng dạy, đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn, triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học theo kế hoạch đề ra từ đầu năm; đã tổ chức 228 lớp đào tạo bồi dưỡng với tổng số hơn 10.000 học viên, so với kết quả cùng kỳ năm 2016 vượt 5,5%. Đặc biệt, thực hiện kế hoạch đào tạo theo Đề án 1961 của Chính phủ về “Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý xây dựng và phát triển đô thị đối với công chức lãnh đạo, chuyên môn đô thị các cấp”, Học viện đã tổ chức được 45 lớp với 1.404 học viên, nâng tổng số lớp đào tạo, bồi dưỡng theo Đề án từ năm 2012 đến nay lên 218 khóa trên khắp cả nước, với số học viên tham gia khoảng trên 7.000 người. Bên cạnh đó, công tác bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho cán bộ, công chức, viên chức ngành Xây dựng cũng được Học viện tích cực triển khai, với các lớp bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo cho cán bộ lãnh đạo cấp Vụ trực thuộc Bộ Xây dựng, phối hợp với Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức các lớp bồi dưỡng Cao cấp lý luận chính trị cho các cán bộ của ngành Xây dựng.

Giám đốc Học viện Trần Hữu Hà trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Công tác nghiên cứu khoa học của của Học viện cũng được đẩy mạnh, với việc hoàn thành các nhiệm vụ, đề tài, dự án khoa học công nghệ của năm trước và triển khai tiếp 17 đề tài, dự án năm 2017. Học viện cũng thường xuyên tiến hành rà soát các chương trình, nội dung giảng dạy cho sát với yêu cầu của thực tiễn, phù hợp với chính sách và tiêu chuẩn cán bộ, phù hợp với từng đối tượng học viên. Phương pháp đào tạo tích cực được triển khai rộng rãi, đi sâu vận dụng kỹ năng xử lý tình huống, phát huy tính sáng tạo và chủ động của học viên.

Năm 2017, Học viện đã mở rộng thêm quan hệ hợp tác với nhiều đối tác mới như Viện quản lý đô thị châu Á (Singapore), Tổ chức Foundacion Metropoli (Tây Ban Nha), Trường Đại học Portlan State, Cơ quan Phát triển Pháp (AFD), Tổ chức UNESCO của Liên hợp quốc… để trao đổi chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng và làm phong phú thêm nội dung đào tạo.

Xác định giảng viên là lực lượng chủ chốt quyết định tới chất lượng đào tạo và uy tín của Học viện, trong những năm qua, ban lãnh đạo Học viện luôn chú trọng và quan tâm công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giảng viên của Học viện, tạo điều kiện cho giảng viên tham gia học tập nâng cao năng lực, tham gia nghiên cứu khoa học, động viên về vật chất và tinh thần, xây dựng không khí đoàn kết, gắn bó trong đội ngũ giảng viên, khuyến khích nỗ lực của các giảng viên trẻ…Các yếu tố này góp phần giúp Học viện có một đội ngũ giảng viên cơ hữu ổn định, có chất lượng tốt và là nền tảng cho sự phát triển bền vững của Học viện.

Toàn cảnh buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Lê Quang Hùng chúc mừng và chia vui với toàn thể cán bộ, viên chức, giảng viên của Học viện nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, và chúc Học viện ngày càng phát triển.

Thứ trưởng Lê Quang Hùng biểu dương những nỗ lực của Học viện AMC trong những năm trước đây và năm 2017 trong việc thực hiện các nhiệm vụ về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức cho ngành Xây dựng nói riêng và cho xã hội nói chung, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực - một trong 3 khâu đột phá chiến lược về chuyển đổi mô hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Theo Thứ trưởng Lê Quang Hùng, chức năng chính của Học viện là đào tạo bồi dưỡng và đào tạo lại những người đang đang hành nghề xây dựng và quản lý đô thị trên cả nước, nên dư địa còn rất lớn vì đây là nhu cầu thường xuyên, nội dung đào tạo không chỉ trong các lĩnh vực chuyên môn nghiệp vụ mà cả các vấn đề về hành chính, pháp luật, chính trị. Trên cơ sở nền tảng đã có của Học viện, Thứ trưởng Lê Quang Hùng mong muốn Học viện ngày càng phát triển, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được Chính phủ, Bộ Xây dựng giao và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của Ngành, của đất nước./.


Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Xây dựng

365

Ý kiến


MẠNG KIỂM ĐỊNH
CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG VIỆT NAM

QUẢNG BÁ THÔNG TIN
Chung cư Vinh Chợ nhà đất Vinh GRUUSOFT