Cục giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng - Bộ Xây dựng
State authority for construction quality inspection

Thứ trưởng Lê Quang Hùng thị sát công trình xây dựng sân bay Vân Đồn

Ngày 02/11, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghiệm thu Nhà nước (HĐNTNN) các công trình xây dựng đã thị sát kiểm tra công trình xây dựng Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, để tiến tới nghiệm thu đưa công trình này vào sử dụng. Ông Vũ Văn Diện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cùng dự.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng thị sát kiểm tra công trình xây dựng sân bay quốc tế Vân Đồn.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là một trong 2 dự án hạ tầng hàng không được đầu tư theo hình thức BOT, tại hải đảo huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) do Tập đoàn Sun Group đầu tư với số vốn là 7.500 tỷ đồng (đây là sân bay đầu tiên do tư nhân làm chủ đầu tư).

Sân bay có chiều dài đường cất, hạ cánh dài 3,6km, rộng 45m, đạt chuẩn cấp 4E quốc tế. Công trình hàng không này thiết kế hiện đại, đón được những loại máy bay trọng tải lớn, hệ điều hành tiên tiến; đường băng đường dẫn cùng lúc đón được 4 máy bay dân dụng lớn cất hạ cánh.

Hệ thống phụ trợ, dịch vụ bay như: Nhà điều hành, nhà ga đón khách và hàng hóa thiết kế mỹ thuật, hợp lý, công suất tiếp nhận được 2 triệu hành khách cùng 10.000 tấn hàng hóa/năm.


Nhà ga Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn thiết kế tiên tiến, mỹ quan, công năng sử dụng tốt.

Hiện khu bay gồm đường cất, hạ cánh và sân đỗ, đường lăn nối, đường lăn song song đã hoàn thành 100%; nhà ga hành khách, đài kiểm soát không lưu, nhà điều hành cảng hàng không cũng đã hoàn thành...

Các hạng mục còn lại đang được hoàn thiện, công trình cơ bản đã đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn, đủ điều kiện để nghiệm thu. Tuy nhiên, cần quan tâm tới vấn đề vận hành cũng như bảo trì để các hạng mục, thiết bị được khai thác hiệu quả nhất.


Các hạng mục công trình dịch vụ bay, nơi đón tiếp hành khách hài hòa, hợp lý, thông thoáng đạt tiêu chuẩn quốc tế mới nhất.

Thứ trưởng Lê Quang Hùng đánh giá cao sự nỗ lực của các đơn vị tham gia xây dựng dự án khi đã cố gắng hoàn thành đảm bảo tiến độ, chất lượng theo đúng yêu cầu thiết kế.

Thứ trưởng yêu cầu chủ đầu tư cần khẩn trương hoàn tất các hồ sơ, thủ tục, chứng chỉ liên quan để HĐNTNN có cơ sở phê duyệt nghiệm thu công trình đưa vào sử dụng.


Ông Vũ Văn Diện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhất trí ý kiến của Thứ trưởng Lê Quang Hùng và các thành viên HĐNTNN lấy chất lượng công trình làm trọng, nhưng có mốc phấn đấu hoàn thành công trình vào ngày 25/12/2018.

Ông Vũ Văn Diện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhất trí ý kiến của Thứ trưởng Lê Quang Hùng và các thành viên HĐNTNN lấy chất lượng công trình làm trọng, không nặng về tiến độ, nhưng cũng có mốc phấn đấu, mặt khác hoàn thiện các thủ tục công bố cảng để trình các Bộ, ngành chức năng, quyết tâm đến ngày 25/12 sẽ đón chuyến bay thương mại đầu tiên.

Theo Xây dựng điện tử

1575

Ý kiến


MẠNG KIỂM ĐỊNH
CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG VIỆT NAM


Chung cư Vinh Chợ nhà đất Vinh GRUUSOFT