Cục giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng - Bộ Xây dựng
State authority for construction quality inspection

Thứ trưởng Lê Quang Hùng tiếp đoàn công tác Bộ Xây dựng Cuba

Sáng ngày 27/9/2017, Đoàn công tác của Bộ Xây dựng Cuba do Vụ trưởng Vụ Phát triển chiến lược Amaury Medina Morante làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng về việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai Bộ, nhân chuyến sang Việt Nam tham dự Hội nghị Liên Chính phủ Việt Nam - Cuba lần thứ 35 sẽ diễn ra tại Hà Nội.
Toàn cảnh buổi làm việc

Thay mặt đoàn công tác của Bộ Xây dựng Cuba, ông Amaury Medina Morantebày tỏ cám ơn Thứ trưởng Lê Quang Hùng và các cộng sự của Bộ Xây dựng Việt Nam đã dành thời gian tiếp và trao đổi với đoàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Amaury Medina Moranteđánh giá cao sự ủng hộ của Bộ Xây dựng Việt Nam đối với Cuba trong vai trò là Chủ tịch phân ban Việt Nam trong Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam - Cuba, cũng như sự hợp tác ngày càng tích cực và mở rộng giữa 2 Bộ trong thời gian qua.

Trong buổi làm việc, ông Amaury Medina Morante mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Bộ Xây dựng Việt Nam trong việc tạo các điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của Cuba tại thị trường Việt Nam, trong đó có Công ty Dinvai thuộc Bộ Xây dựng Cuba chuyên về cung cấp dịch vụ tư vấn giám sát cho các dự án xây dựng đường giao thông.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Lê Quang Hùng hoan nghênh đoàn công tác của Bộ Xây dựng Cuba lần đầu tiên sang tham dự kỳ họp lần thứ 35 của Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam - Cuba và đến thăm Bộ Xây dựng Việt Nam, và xem đây là bước khởi động mạnh mẽ cho quan hệ hợp tác trong lĩnh vực xây dựng trong thời gian tới.Thứ trưởng Lê Quang Hùng chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác của Bộ Xây dựng Cuba

Thứ trưởng Lê Quang Hùng nhất trí với đề xuất của đoàn công tác Bộ Xây dựng Cuba về việc hai bên tiếp tục thúc đẩy mở rộng hợp tác, trao đổi kinh nghiệm quản lý nhà nước trong lĩnh vực xây dựng, tạo điều kiện và thúc đẩy các doanh nghiệp hai bên tham gia, mở rộng đầu tư tại thị trường của nhau. Về các nội dung hợp tác cụ thể, Thứ trưởng Lê Quang Hùng đề nghị đoàn Cuba nghiên cứu kỹ dự thảo văn kiện cuộc họp lần thứ 35 Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam - Cuba và có những đề xuất cụ thể.

Thứ trưởng Lê Quang Hùng cũng khẳng định, Bộ Xây dựng Việt Nam luôn ủng hộ và làm hết sức mình để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Cuba nói chung và trong lĩnh vực xây dựng nói riêng, và sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp của Cuba đầu tư, kinh doanh tại thị trường Việt Nam./.


Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Xây dựng

691

Ý kiến


MẠNG KIỂM ĐỊNH
CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG VIỆT NAM

QUẢNG BÁ THÔNG TIN
Chung cư Vinh Chợ nhà đất Vinh GRUUSOFT