Trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Xây dựng cho Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam FUKUSHIMA Yosuke

Ngày 23/3/2017, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng tổ chức buổi lễ Trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Xây dựng cho ông FUKUSHIMA Yosuke - Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng, lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Kinh tế Xây dựng, Cục Hạ tầng kỹ thuật, Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị.
Thứ trưởng Lê Quang Hùng Trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Xây dựng cho ông FUKUSHIMA Yosuke

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Quang Hùng đánh giá, trong những năm qua, ngài FUKUSHIMA Yosuke đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển ngành Xây dựng và hợp tác giữa Bộ Xây dựng Việt Nam và Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản, đồng thời là cầu nối quan trọng cho sự phát triển toàn diện quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản. Đặc biệt, ngài FUKUSHIMA Yosuke đã tham gia nhiều sự kiện, hội thảo chia sẻ kinh nghiệm của Nhật Bản trong việc xây dựng cơ chế chính sách liên quan đến lĩnh vực xây dựng cũng như xây dựng hệ thống quy chuẩn, tiêu chuẩn của ngành Xây dựng Việt Nam.

Thứ trưởng Lê Quang Hùng ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của ngài FUKUSHIMA Yosuke trong việc tổ chức các chương trình đào tạo ngắn hạn tại Nhật Bản dành cho các chuyên gia Bộ Xây dựng Việt Nam nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý xây dựng, quản lý đô thị và nhiều lĩnh vực khác liên quan đến ngành Xây dựng, đồng thời tích cực phối hợp với Bộ Xây dựng triển khai Dự án “Tăng cường năng lực trong dự toán chi phí, quản lý hợp đồng, chất lượng và an toàn trong các dự án đầu tư xây dựng ở Việt Nam” (Dự án này do JICA tài trợ).

Bày tỏ sự vui mừng khi được Bộ Xây dựng trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Xây dựng - phần thưởng cao quý nhất của ngành Xây dựng Việt Nam, ngài FUKUSHIMA Yosuke cảm ơn lãnh đạo Bộ Xây dựng đã quan tâm phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để ông hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Thứ trưởng Lê Quang Hùng chụp ảnh lưu niệm cùng ông FUKUSHIMA Yosuke

Ngài FUKUSHIMA Yosuke chia sẻ nhiều kỷ niệm gắn bó với Bộ Xây dựng, đặc biệt là trong những chuyến công tác cùng các chuyên gia Bộ Xây dựng ở những công trình trọng điểm quốc gia, như công trình Thủy điện Lai Châu và cho biết đây là những kỷ niệm tuyệt vời nhất đối với ông trong thời gian công tác tại Việt Nam.

Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Xây dựng

1199

Ý kiến

Chưa có ý kiến

Họ tên:
Địa chỉ:
Điện thoại:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung:


MẠNG KIỂM ĐỊNH
CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG VIỆT NAM

QUẢNG BÁ THÔNG TIN
Chung cư Vinh Chợ nhà đất Vinh GRUUSOFT