Cục giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng - Bộ Xây dựng
State authority for construction quality inspection

Tuổi trẻ Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 10/4/2020, Chi đoàn thanh niên Cục giám định nhà nước về chất lượng công trình đã tổ chức tặng quà cho Phòng bảo vệ trực thuộc Văn phòng Bộ Xây dựng.
Đại diện Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Cục Giám định trao tặng Phòng bảo vệ Cơ quan Bộ Xây dựng khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn

Dịch Covid-19 đã và đang diễn ra rất phức tạp, khó lường trên phạm vi toàn cầu và tại Việt Nam. Tại Trụ sở Bộ Xây dựng, công tác phòng, chống dịch Covid-19 đã được thực hiện kể từ khi sau kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán 2020. Tất cả mọi người trước khi vào Trụ sở Bộ Xây dựng đều phải kiểm tra thân nhiệt và phải đeo khẩu trang. Bộ phận bảo vệ cơ quan Bộ Xây dựng là đội ngũ hiện nay đã và đang trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bộ Xây dựng. Họ là những người tiếp xúc với hàng trăm lượt khách ra vào Bộ Xây dựng mỗi ngày, mang nhiều nguy cơ tiềm ẩn lây bệnh. Vì vậy, việc ủng hộ tinh thần cho Đội ngũ phòng bảo vệ của Văn phòng Bộ Xây dựng là việc làm rất cần thiết trong bối cảnh dịch Covid-19 còn đang diễn biến hết sức phức tạp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Các cán bộ y tế là các "chiến sĩ" tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam, thì theo Đoàn thanh niên Cục giám định, Đội ngũ bảo vệ cũng chính là những “chiến sỹ” tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Trụ sở Bộ Xây dựng, với tinh thần quyết tâm không để Covid-19 “xâm nhập” vào Bộ Xây dựng. Vì vậy, Chi đoàn Cục giám định đã tổ chức kêu gọi toàn thể Đoàn viên của Chi đoàn tham gia ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 và tổ chức trao tặng cho Đội ngũ bảo vệ của Văn phòng Bộ Xây dựng. Đây là việc làm thiết thực, thể hiện tình cảm, tinh thần trách nhiệm chung tay, chung sức của Chi đoàn dành cho những người tuyến đầu trực tiếp làm nhiệm vụ phòng chống đại dịch COVID – 19 tại Trụ sở Bộ Xây dựng.

Chi đoàn thanh niên Cục giám định mong rằng, việc làm này sẽ góp một phần nhỏ nhằm cổ vũ tinh thần cho đội ngũ Văn phòng bảo vệ, đảm bảo an toàn cho các anh khi làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, giúp cho toàn thể công chức, viên chức, người lao động yên tâm công tác và làm việc tại Trụ sở Bộ Xây dựng.

Hi vọng rằng, hành động nhỏ nhưng mang nhiều ý nghĩa này sẽ tiếp tục được nhân rộng hơn nữa trong cộng đồng, tạo hiệu ứng tích cực trong đoàn viên, thanh niên và trong quần chúng nhân dân.


Theo Trung tâm phát triển công nghệ quản lý và kiểm định xây dựng (Hữu Phúc)

295

Ý kiến
Tin khác

Thứ trưởng Lê Quang Hùng yêu cầu phong toả hiện trường, xác định nguyên nhân sự cố tại công trình khiến 10 người tử vong ở Đồng Nai (15/5/2020)

Ký kết Thoả thuận hợp tác giữa Trung tâm Phát triển công nghệ quản lý & kiểm định Xây dựng và Trung tâm Khoa học & triển khai kỹ thuật thủy lợi, Phòng thí nghiệm kỹ thuật công trình & môi trường – Trường đại học Thủy lợi (28/2/2020)

Chi đoàn Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019-2022 (26/2/2020)

THÔNG BÁO CHIÊU SINH: Tham dự khóa đào tạo, huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm định kỹ thuật an toàn cho máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động sử dụng trong thi công xây dựng công trình. (31/10/2019)

Hội nghị tập huấn các văn bản quy phạm pháp luật mới về công tác quản lý chất lượng, bảo trì công trình xây dựng, an toàn trong thi công xây dựng và Hội nghị thường niên Mạng Kiểm định chất lượng công trình xây dựng khu vực phía Bắc 2019 (7/9/2019)

Cục Giám định tham dự Hội thảo “Một số định hướng lớn của dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp” (13/8/2019)

Hội thảo về công tác kiểm định chất lượng công trình xây dựng và Hội nghị thường niên Mạng Kiểm định khu vực phía Nam (25/7/2019)

Chi Đoàn Thanh Niên Cục Giám Định, Cục Quản lý Hoạt động xây dựng với hoạt động tháng 7.2019: Tháng Tri Ân (16/7/2019)

Thư mời: Hội thảo về công tác kiểm định chất lượng công trình xây dựng và Hội nghị thường niên Mạng Kiểm định khu vực phía Nam (12/7/2019)

Thống nhất công bố danh sách tổ chức, cá nhân giám định tư pháp xây dựng (9/7/2019)

 


MẠNG KIỂM ĐỊNH
CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG VIỆT NAM


Chung cư Vinh Chợ nhà đất Vinh GRUUSOFT